Ads Top

Những loại rau, củ đăt đỏ nhất thế giới được đại gia săn lùng
Dứa, hoa bia, khoai tây La Bonnotte... nghe qua tưởng giống những loại thực phẩm bình thường nhưng sự thật thì giá của chúng lên đến hàng nghìn USD. Chúng nằm trong danh mục những loại rau, củ đắt đỏ nhất thế giới.
1. Khoai tây La Bonnotte: 660 USD/kgKhoai La Bonnotte chỉ mọc ở hòn đảo Noirmoutier phía tây nước Pháp ,trồng trên quy mô nhỏ và thu hoạch bằng tay mỗi năm một lần. 

2. Sợi nghệ tây: 4.400-22.000 USD/kgNghệ tây là loại gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Trung bình 1 pound nghệ tây có giá là... 2.000 USD. Những bông hoa nghệ tây khi thu hoạch được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất.

Bột nghệ tây có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ, dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.

3. Nấm Truffle trắng: 6.600 USD – 52.300 USD/kgLoại nấm truffle trắng có nguồn gốc Italy thường được bán với giá khoảng 6.600 USD/kg. Tuy nhiên, vài năm trước đây, một tài phiệt người Nga đã trả giá tới 95.000 USD cho cây nấm truffle lớn nhất thế giới, nặng hơn 1,8kg.

4. Hoa bia: 1.300 USD/kgLà loại rau đắt nhất trên thế giới, hoa bia có hình dáng giống măng tây, chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, loại thực phẩm này rất hiếm và đắt đỏ.

5. Nấm Matsutake: 2.000 USD/1kgMatsutake đóng vai trò quan trọng trong nền ẩm thực Nhật Bản gần 1000 năm nay. Đây là một loại nấm cực quý . Vụ mùa thu hoạch Matsutake hiện nay chỉ khoảng xấp xỉ 1.000 tấn trên toàn nước Nhật, Nấm Matsutake vào đầu mùa thường có mức giá cao ngất: 2.000 USD cho 1 kg!

6. Dứa: 16.000 USD mỗi quảĐây là loại dứa trồng theo phương pháp từ thời Victoria tại Anh. Dứa này được trồng bằng 30 tấn phân ngựa, nước tiểu và rơm... trong suốt 2 năm. Trung tâm nghiên cứu thực vật Lost Gardens of Heligan ở Cornwall (Anh), nơi trồng loại dứa này, không bán ra ngoài mà để chia cho các nhân viên.

Theo rau củ quả

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.