Ads Top

Mặc áo lót có gọng, nhuộm tóc có thể gây ung thư?


Lâu nay vẫn tồn tại quan điểm cho rằng mặc những chiếc áo ngực có gọng dẫn đến nguy cơ ung thư vú. Niềm tin ấy càng được củng cố khi phụ nữ tại các nước Châu Phi - nơi mà việc sử dụng áo ngực ít phổ biến - tỷ lệ ung thư vú thấp hơn so đáng kể so với phương Tây. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chuyên sâu không tìm thấy bất kỳ một mối liên hệ nào.

Đối với thuốc nhuộm tóc, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một số chất nhuộm tóc có thể có nguy cơ gây ung thư, đặc biệt là ung thư bàng quang. Tuy nhiên, rủi ro này rất thấp và nếu có thì chỉ ở nhóm làm việc tại các salon tóc, nơi người lao động thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất. WHO không xem xét việc sử dụng thuốc nhuộm trên mỗi cá nhân có khả năng gây ung thư.

Một số biện pháp phòng ngừa ung thư vú được công nhận:

- Kết hôn trước 35 tuổi bởi việc mang thai và cho con bú được chứng minh là biện pháp hiệu quả làm giảm nguy cơ ung thư.

- Duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp.

- Hạn chế làm việc đêm và ngủ đủ giấc. WHO đã phân loại những người thường làm việc ban đêm trong nhóm nguy cơ "có thể gây ung thư", do tác động của ánh sáng vào ban đêm và sự cân bằng hóc-môn của cơ thể.


Xem thêm : Dừa cạn trở thành niềm hy vọng cho những bệnh nhân mắc ung thư !

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.